MAY DONG PHUC CONG SO HCM

QUAN AO CONG SO GIA RE HCM

MAY DONG PHU NHA HANG

MAY DONG PHUC BENH VIEN

MAY AO SOMI NAM CONG SO
MAY AO SOMI NU CONG SO
XƯỞNG MAY ĐỒNG PHỤC THANH NGHI
Chuyên đồng phục công sở Địa chỉ: F3/30G , Ấp 6C , Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP.HCM
Hotline: 0933 912 928
Trang chủ   >   Tin tức   >   BẠN CẦN LƯU Ý ĐẾN ĐIỀU GÌ ĐỂ ĐỒNG PHỤC HỌC SINH TRƯỜNG BẠN TRỞ NÊN KHÁC BIỆT?

BẠN CẦN LƯU Ý ĐẾN ĐIỀU GÌ ĐỂ ĐỒNG PHỤC HỌC SINH TRƯỜNG BẠN TRỞ NÊN KHÁC BIỆT?

Nếu như trước đây, đồng phục có phần đơn giản với chiếc quần tây, áo trắng (nam) và áo dài (nữ) thì ngày nay, đồng phục học sinh đã có phần cách điệu hơn. Đặc biệt, các trường học đã có phần tạo nên phong cách riêng với các mẫu đồng phục dành cho học sinh nổi bật. Vậy, khi thiết kế đồng phục bạn cần lưu ý đến điểm gì để tạo nên nét nổi bật?

Điểm nhấn

Thời đại mới, việc quảng bá cho ngôi trường của mình vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, bạn nên thiết kế đồng phục học sinh với một số điểm nhấn chuyên biệt. Thay vì với các bộ áo trắng thông thường, giờ đây bạn có thể thêm vào một chút họa tiết hoặc một số chi tiết trên áo như vai, cổ, lai áo khác màu thì chắc chắn, đồng phục của trường bạn đã trở nên khác biệt và dễ dàng nhận diện hơn.

Hơn thế nữa, đồng phục đẹp, khác biệt còn giúp các em học sinh cảm thấy vinh dự và cảm thấy tự hào về nhà trường. Nhờ thế, hình ảnh nhà trường có thể được quảng bá cũng như nhận được nhiều sự chú ý hơn.

Sự đơn giản

Tuy được cách điệu, nhưng bạn cũng không nên cách điệu quá đà dẫn đến phản ứng ngược. Với các em học sinh, làm thế nào để đồng phục đơn giản mà vẫn thể hiện được nét tinh tế, riêng biệt mới là điều quan trọng. Đôi khi, chỉ cần một chiếc áo khoác bên ngoài hoặc một chút phụ kiện như cà vạt, nơ cũng đủ giúp đồng phục học sinh của bạn “nổi bần bật” giữa một “rừng” trang phục hiện nay.

Chất liệu vải

Khi thiết kế đồng phục cho học sinh, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề vải vóc. Tốt nhất, bạn nên sử dụng vải cotton loại tốt như những trang phục truyền thống. Điểm này tuy không tạo nên sự khác biệt trực tiếp nhưng lại giúp cho học sinh cảm thấy thoải mái.

Màu sắc

Dù chỉ thể hiện sự phá cách dù là nhỏ nhất, bạn cũng nên lựa chọn màu sắc sao cho thật riêng biệt. Để tránh bị “trùng”, gây nên sự nhầm lẫn, bạn nên chọn những loại màu ít thông dụng hoặc kết hợp khoảng 2 -  3 màu khác nhau, được thiết kế theo dạng sọc chéo, sọc ngang, sọc dọc hoặc sọc caro,… Có quá nhiều cách để bạn có thể tạo nên nét riêng cho bộ trang phục học sinh.

Ý nghĩa của bộ đồng phục

Và điểm lưu ý cuối cùng, cũng là điểm quan trọng nhất. Dù bạn có phá cách trang phục như thế nào cũng nên giữ riêng về ý nghĩa của bộ trang phục đó.
Bạn nên nhớ, vì sao đồng phục học sinh lại đa phần có màu trắng? Điều này thể hiện sự ngây thơ, trong sáng của tuổi ăn, tuổi học của các em, đồng thời hạn chế tình trạng có sự phân biệt giàu nghèo. Do đó, khi thiết kế đồng phục, bạn nên lưu ý đến điểm này để không làm mất đi ý nghĩa của nó.