Đồng phục y tế có mang lại lợi ích, ý nghĩa, tầm quan trọng như thế nào?

QUAN AO CONG SO GIA RE HCM

MAY DONG PHU NHA HANG

MAY DONG PHUC BENH VIEN

MAY AO SOMI NAM CONG SO
MAY AO SOMI NU CONG SO
XƯỞNG MAY ĐỒNG PHỤC THANH NGHI
Chuyên đồng phục công sở Địa chỉ: F3/30G , Ấp 6C , Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP.HCM
Hotline: 0933 912 928
Trang chủ   >   Tin tức   >   Đồng phục y tế có mang lại lợi ích, ý nghĩa, tầm quan trọng như thế nào?

Đồng phục y tế có mang lại lợi ích, ý nghĩa, tầm quan trọng như thế nào?

     Ngành y là ngành đã có từ rất lâu và được xem là một ngành rất cao cả, thiêng liêng vì họ là người có thể mang một người gần đi xa thế giới về với thực tại nên đồng phục của họ cũng có nhiều ý nghĩa ẩn chứa. Vì thế khi khoác lên mình bộ đồng phục y tế này họ cũng tự cảm nhận được niềm tự hào và chuyên nghiệp đối với những người làm trong nghề này.

 

Đồng phục y tế giúp phân biệt được vị trí của từng người trong bệnh viện

 

     Trong bệnh viện, một ngày có tới hàng trăm, hàng nghìn người bệnh nhân và cũng có cả hàng trăm nhân viên bác sĩ, y tá, điều dưỡng với những vị trí khác nhau, vì thế việc nhớ tên, hay nhớ vị trí người đó đang làm thì sẽ là việc khó khăn.

     Việc mặc đồng phục bệnh viện theo từng vị trí không chỉ giúp phân biệt người bệnh bên ngoài với người đang nằm viện mà còn giúp các thành viên trong nội bộ y bác sĩ nhận diện nhau, giúp đỡ nhau nếu cùng chung một bộ phận.

     Các bạn thử hình dung xem, nếu một bệnh viện mà không có đồng phục thì hoạt động sẽ loạn cỡ nào, làm sao mà bác sĩ có thể làm việc hiệu quả trong môi trường như vậy đúng không? Vì thế, việc mặc đồng phục y tế cực kì quan trọng.

 

Đồng phục y tế giúp bác sĩ, y tá, bệnh nhân,... tránh được các bệnh lây nhiễm, vi khuẩn, virus độc hại.

 

     Bệnh viện là môi trường tồn tại rất nhiều nguồn gây bệnh, các bệnh nhân ngày ngày thay nhau kéo đến với nhiều loại bệnh khác nhau. Vì thế, các vi khuẩn gây bệnh cũng sẽ tập trung nhiều ở đây, điều này sẽ dẫn đến việc lây bệnh từ người này đến người khác, đặc biệt là bác sĩ, y tá, điều dưỡng. Bởi vì hằng ngày, họ chính là người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, tiếp xúc trực tiếp với nguồn gây bệnh. Trung bình 1 ngày có thể họ có thể tiếp xúc vài chục đến trăm người.

     Vì vậy, đồng phục y tế được thiết kế là để bảo vệ họ khỏi những tác động của vi khuẩn, hay các bệnh truyền nhiễm. Nhất là đồng phục y tế dùng trong phòng phẫu thuật, nếu đồng phục của bác sĩ có vi khuẩn vi rút xâm nhập sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh nhân, có thể gây ra nhiễm trùng hoặc hoại tử. Vì vậy, đồng phục y tế ra đời được xem là điều hết sức cần thiết.

 

Đồng phục y tế giúp những người trong ngành y khẳng định được vai trò của mình

 

     Từ cổ chí kim, việc giúp người, cứu người được xem là những hành động cao cả, đáng được tôn vinh. Vì vậy ngành y là ngành được mọi người kính trọng, nể phục.

     Vì vậy, những người làm trong lĩnh vực này phải thực sự giỏi và có tâm. Khi họ khoác lên mình bộ đồng phục y tế rồi thì họ phải biết được mình có tầm quan trọng như thế nào? Trách nhiệm của mình là gì?

     Mình nên làm gì để có thể cứu bệnh nhân một cách tốt nhất? Vì vậy khi mặc đồng phục y tế rồi thì mỗi người trong nghề y gánh cho mình trọng trách nặng nề và bắt buộc phải làm thật tốt để xứng với sự kỳ vọng của mọi người.

 

Đồng phục y tế còn giúp các bệnh viện khẳng định thương hiệu của mình


     Hiện nay có rất nhiều bệnh viện được xây dựng gồm bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân, bệnh viện quốc tế,… Vì thế việc nhận biết bác sĩ hay y tá mà mình gặp ở bệnh viện nào thực sự rất khó. Với lại, đối với những bệnh viện tư nhân, để có thể tạo nên thương hiệu riêng thì cũng phải chi trả một khoản tiền để marketing, quảng bá thương hiệu của bệnh viện.

     Vì thế, đồng phục y tế đã góp phần gián tiếp giúp quảng cáo cho bệnh viện thông qua những biểu tượng logo, tên bệnh viện được in trên đồng phục. Với lại, việc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân hằng ngày cũng là các bác sĩ, y tá nên việc may đồng phục sẽ tăng tính chuyên nghiệp, tạo sự tin cậy hơn đối với bệnh nhân.

 

Đồng phục y tế tạo nên sự thoải mái cho bác sĩ, y tá


     Một trong những điều kiện làm việc trong môi trường bệnh viện là bắt buộc phải sử dụng đèn chiếu sáng 24/24, điều này sẽ gây mỏi mắt cho bác sĩ, nếu vì vậy thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng làm việc. Vì vậy đồng phục y tế thường có màu trắng, điều này giúp giảm mỏi mắt khi phải làm việc trong môi trường như vậy trong thời gian dài, giúp cho cho các bác sĩ có thể thoải mái làm việc, phát huy tinh thần tốt nhất có thể.

 

Đồng phục y tế mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau với từng màu sắc


     Các bạn cũng thường thấy là bác sĩ thường sử dụng đồng phục y tế áo blouse với hai màu trắng và xanh đúng không? Vậy các bạn biết màu sắc này có ý nghĩa thế nào không?

     Đối với áo blouse màu trắng: áo này được các bác sĩ sử dụng hằng ngày. Màu trắng được xem là biểu tượng của sự thanh khiết, trong sáng và cao cả. Đây cũng chính là tâm nguyện, cũng như tấm lòng lương thiện của các y bác sĩ dành cho bệnh nhân.

     Đối với áo blouse màu xanh: áo này được các bác sĩ dùng khi vào phòng phẫu thuật. Màu xanh được xem là biểu tượng của niềm hy vọng. Vì vậy, trong phòng phẫu thuật, khi nhìn vào chiếc áo màu xanh này, bệnh nhân sẽ có thêm nhiều hy vọng và niềm tin với bác sĩ nhiều hơn.

     Bên cạnh đó, ngoài ý nghĩa của màu sắc thì việc may đồng phục màu xanh trong phòng phẫu thuật giúp cho các bác sĩ dễ dàng làm việc hơn. Vì nếu mặc đồ màu trắng cùng với ánh đèn có công suất lớn sẽ làm các bác sĩ cảm thấy mỏi mắt sau nhiều giờ, họ có thể không thể phân biệt được đâu là máu đỏ tươi, đâu là màu đỏ thẫm. Điều này cực kỳ nguy hiểm có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng của con người.