MAY DONG PHUC CONG SO HCM

QUAN AO CONG SO GIA RE HCM

MAY DONG PHU NHA HANG

MAY DONG PHUC BENH VIEN

MAY AO SOMI NAM CONG SO
MAY AO SOMI NU CONG SO
XƯỞNG MAY ĐỒNG PHỤC THANH NGHI
Chuyên đồng phục công sở Địa chỉ: F3/30G , Ấp 6C , Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP.HCM
Hotline: 0933 912 928
Trang chủ   >   Tin tức   >   KHI ĐÃ LÀ SINH VIÊN, CÓ NÊN LƯU GIỮ KỈ NIỆM BẰNG ĐỒNG PHỤC LỚP?

KHI ĐÃ LÀ SINH VIÊN, CÓ NÊN LƯU GIỮ KỈ NIỆM BẰNG ĐỒNG PHỤC LỚP?

Đồng phục lớp là một cách thể hiện sự đoàn kết và là cách để lưu giữ những kỉ niệm đẹp nhất và đáng nhớ nhất của thời học sinh. Khi ta rời xa mái trường đã gắn bó bao năm, nơi ta trải qua một thời oanh liệt và ngây dại của tuổi trẻ, ta nhìn lại những bức hình tập thể đã lưu giữ nhiều năm như vậy, nhìn về cái áo có tên thương hiệu và chất riêng của chính chúng ta để mỉm cười và nhớ lại tuổi 16, đôi mươi ta từng được hồn nhiên đến thế. Quả thật, đáng quý biết bao.

Nhưng khi bạn lớn hơn một chút, bạn rời xa ngôi trường cấp 2, cấp 3, nơi gắn bó cả một thời niên thiếu, lên làm sinh viên các trường đại học, cao đẳng… Sự hồn nhiên và trong sáng được thay bằng nhiều nổi lo toan cho cuộc sống hiện tại. Tình bạn giữa các sinh viên trong lớp do học theo tín chỉ và sự ảnh hưởng do cuộc sống cũng trở nên ít gắn kết và phai nhạt nhiều hơn.

Vậy liệu khi bạn đã là một sinh viên đại học, bạn có muốn lưu giữ những kỉ niệm bằng cách bỏ một số tiền cho một chiếc áo tập thể không? Nhất là khi bạn là sinh viên năm cuối, khi bạn sắp bước chân ra đời để trở thành một người trưởng thành và đối mặt thật sự với cuộc sống nhiều hơn…

Lí do nên đặt áo lớp dù đã là sinh viên?

“Tại sao tôi phải bỏ ra số tiền trên dưới 100.000 đồng để có một cái áo tập thể?”. Có lẻ đây là câu hỏi mà nhiều sinh viên tự đặt ra trong đầu khi ban cán sự đề cập về vấn đề đặt một mẫu áo cho cả lớp. Khi mà tình cảm của các bạn trong lớp chưa thật sự gắn bó và thân thiết với nhau. Khi mà các sinh viên thường chơi theo nhóm, chơi theo đám bạn học cùng tín chỉ và khi tập thể ít tiếp xúc với nhau. Vậy thì, những lí do sau đây chắc sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ.

+Một chiếc áo đồng phục mang dấu ấn tập thể sẽ góp phần tạo ra kỉ niệm. Khi là sinh viên, dù ít gặp nhau, nhưng vẫn sẽ biết mặt nhau và có duyên với nhau. Nhất là khi bạn sắp phải rời xa ngôi trường gắn bó 3,4 năm. Bạn sắp phải ra đời và trở thành một người lớn. Xa rời thời còn chút hồn nhiên và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Bạn nên lưu giữ và tạo sự thân thiết với tập thể. Đừng chần chờ và đặt ngay một chiếc áo lớp để chụp hình với lớp, để tạo nên những kỉ niệm mà sau này bạn sẽ khó có thể trải qua một lần nào nữa. Đặt áo lớp xong, làm luôn một chuyến dã ngoại, một chuyến team building hay đơn giản là một buổi chụp hình để lưu giữ khoảnh khắc cùng nhau. Sau này, bạn xem lại những bức hình đã chụp hiện lại trong khung “ngày này năm xưa” của Facebook hay vài lúc xem lại Instagram của chính mình, bạn sẽ mỉm cười và không hối hận.

+Gắn bó tập thể với nhau: một chiếc áo lại làm tăng thêm tinh thần và sự đoàn kết cho lớp, bạn biết vì sao không? Không chỉ vì tập thể cùng chung màu áo, kiểu dáng, logo mà trở nên thân thiết hơn. Quá trình tạo nên chiếc áo mới tạo nên sự đoàn kết và gắn bó đó. Trước khi đặt áo, lớp cần thống nhất về mẫu áo, thiết kế sao cho khác biệt, sao cho mang những yếu tố mà tập thể thống nhất và chất liệu sao cho phù hợp. Tất cả các thành viên trong lớp sẽ họp lại, cùng nêu lên ý tưởng, bàn bạc và đưa ra quyết định cuối cùng. Rồi khi đã khoác chung màu áo, các bạn phải làm gì đó để lưu giữ kỉ niệm, các bạn chụp hình tập thể, đi chơi cùng nhau và từ đó tạo nên tinh thần tập thể.

+Đem lại sự bình đẳng và hòa hợp giữa các thành viên: Cả lớp ai cũng có cùng một chiếc áo, ai cũng như ai. Không phân biệt giàu nghèo, học lực hay gia cảnh. Mặc cảm được xóa bỏ, khoảng cách cũng rút ngắn hơn. Không còn cá nhân nào cảm thấy tự ti với chính mình, không còn cảm giác mình thua thiệt hay yếu kém. Vì lúc đó chiếc áo tạo nên một bầu không khí chung và vô cùng hòa hợp. Các cá nhân sẽ dễ dàng hòa đồng và tạo nên một nhóm gắn bó và nhiệt huyết với nhau.

+Tạo nên dấu ấn: mỗi mẫu áo lớp đều được các cá nhân của lớp thông qua sau quá trình lên ý tưởng cùng nhau. Nên mỗi lớp sẽ có một chiếc áo khác biệt và mang ý nghĩa riêng, không đụng hàng và độc đáo theo cách riêng của nó. Kiểu dáng, màu sắc, hình trên áo, tên lớp, slogan… tạo nên một dấu ấn. Lớp bạn sẽ trở thành một tập thể nổi bật trong trường, trong đám đông và tuyệt đẹp khi đứng cùng nhau và hòa chung một màu áo.

Mong rằng những lí do trên sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ và bỏ ra một số tiền bằng giá 2, 3 ly trà sữa hay đơn giản là 1, 2 bữa ăn để tạo nên kỉ niệm. Sau này, mọi khoảnh khắc đều sẽ trôi qua, nhưng thứ bạn nhớ nhất và lưu giữ được là kỉ niệm, là những bức hình đã chụp cùng nhau, dù bạn còn trẻ hay sắp trưởng thành.