MAY DONG PHUC CONG SO HCM

QUAN AO CONG SO GIA RE HCM

MAY DONG PHU NHA HANG

MAY DONG PHUC BENH VIEN

MAY AO SOMI NAM CONG SO
MAY AO SOMI NU CONG SO
XƯỞNG MAY ĐỒNG PHỤC THANH NGHI
Chuyên đồng phục công sở Địa chỉ: F3/30G , Ấp 6C , Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP.HCM
Hotline: 0933 912 928
Trang chủ   >   Tin tức   >   KINH NGHIỆM MAY ĐỒNG PHỤC TẠI TPHCM

KINH NGHIỆM MAY ĐỒNG PHỤC TẠI TPHCM

May đồng phục tại TP.HCM ở nhiều ngành nghề đang trở thành trào lưu cho nhiều tỉnh thành khác. Với những nét riêng biệt, bộ đồng phục có thể giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, phù hợp với đặc trưng của ngành nghề và mang lại sự thẩm mỹ cao.

Để có thể quảng bá thương hiệu và giúp nhân viên đảm bảo an toàn khi lao động, việc nắm các kinh nghiệm là không thể thiếu. Dưới đây là một số cách chọn may đồng phục tại TP.HCM 

1. Chọn vải phù hợp

Một bộ đồng phục thoải mái sẽ giúp học sinh có được tâm trạng học tập tập trung hơn. Đặc biệt đồng phục sẽ giúp hạn chế khoảng cách giữa các học sinh vì dù nghèo hay giàu thì cũng mặc cùng một loại trang phục, điều này sẽ giúp tâm lý các em tự tin hơn khi đến trường. Để bộ đồng phục thoải mái thì chất liệu vải sẽ quyết định, do đó cần cân nhắc khi lựa chọn các loại vải sau để may đồng phục:

*Vải cotton:

- Ưu điểm: dễ thấm hút, thích hợp mặc vào mùa hè, những nơi thời tiết nóng bức. Đặc biệt, là loại vải khá bền, sử dụng được lâu năm, phù hợp giặt máy và giặt tay.

- Nhược điểm: dạng sợi khô nên dễ bám bẩn, dễ nhăn nên thường phải là sau khi giặt bằng máy, giá cao.

Gợi ý phù hợp cho các loại đồng phục như đồng phục học sinh, công nhân, đặc biệt những khu vực thời tiết hanh khô, nóng nực.

*Vải kate:

- Ưu điểm: là sợi pha giữa Cotton và Polyester, vải mịn và dễ giặt ủi, bền màu, giá thành rẻ.

- Nhược điểm: vì được cấu tạo chủ yếu bởi PE nên thấm hút kém, khó hút mồ hôi, gây nóng

Thường được dùng phổ biến để may váy hoặc quần đồng phục, tạp dề…

2. Thiết kế đơn giản

Với đồng phục thì có nhiều kiểu thiết kế, đặc biệt phổ biến những kiểu như đồng phục áo kèm váy, áo sơ mi kèm quần tây và cà vạt…Tuy nhiên cần có thiết kế tinh tế, đơn giản, phù hợp với môi trường học tập và làm việc.

Đối với học sinh thì đồng phục chủ yếu hướng đến sự thoải mái, tự tin cũng như sự trong sáng nên đồng phục phải tươi trẻ và kín đáo. Còn đối với đồng phuc công nhân hoặc đồng phục bảo hộ, bệnh viện thì thiên về hướng chuyên môn, an toàn cũng như phù hợp với văn hóa công sở hơn, đồng phục có thể hướng đến sự tôn dáng, nét thanh lịch, chững chạc hơn.

3. Có hợp đồng may

Hợp đồng may có thể ràng buộc trách nhiệm của cơ sở may đồng phục với khách hàng rõ ràng nhất bởi các điều khoản chi tiết. Cần quy định rõ những điều khoản sau để có thể nhận được sản phẩm may chất lượng đúng thời gian nhé!

- Điều khoản thời gian thực hiện: nếu có giai đoạn thiết kế riêng và giai đoạn may riêng thì bạn nên quy định rõ từng mốc thời gian cụ thể để hoàn thiện sản phẩm theo đúng tiến độ đã đặt ra.

- Quy định giá cả: trong hợp đồng may cần quy định giá của cả gói thiết kế, may cũng như hoàn thiện sản phẩm.

- Cam kết về sản phẩm hoàn thành: nếu có lỗi khi sản phẩm cuối cùng hoàn thiện thì cần xem xét rõ trách nhiệm của bên nào, nếu là lỗi của bên cơ sở may thì cần có thỏa thuận về việc làm lại toàn bộ lô hàng hoặc sự bồi thường nào đó rõ ràng nhất.